Cách thông bồn cầu bị tắc nặng dễ dàng, hiệu quả, ít chi phí

0
81

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn bạn cũng đã từng có 1 vài lần gặp phải trường hợp éo le đó chính là chiếc bồn cầu bị nghẹt và bạn tìm kiếm các cách thông bồn cầu bị tắc nặng thật khó khăn. Đúng là hoàn cảnh không ai muốn gặp phải và bạn phải đi tìm lối thoát khẩn cấp cho gia đình mình. Đúng rồi đấy, bài viết này là sự cứu cánh dành cho bạn.

1. Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị tắc nặng

Nhưng gượng chút đã, trước khi tiến hành bất kỳ phương án xử lý nào thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đã, tùy trường hợp mà bạn có phương án xử lý riêng.

Thông thường, bồn cầu bị tắc là do giấy vệ sinh, khi bạn vô tình làm rơi giấy xuống, cùng với đó là lỗ thoát tương đối nhỏ dẫn đến bồn cầu bị tắc. Bên cạnh đó, cũng có thể do hầm cầu sau thời gian dài sử dụng, thường là trên 3 năm chưa thay dẫn đến tình trạng hầm rút nước thải bị tắc nghẽn dẫn đến quá tải, nếu bạn không kịp thời thông hút thành công thì sẽ dẫn đến hiện tượng bồn cầu rút nước chậm.

Bên cạnh các nguyên nhân trên còn là do những nguyên nhân chủ quan đó chính là việc thường xuyên bỏ những thiết bị dọn vệ sinh, băng vệ sinh, giấy vệ sinh trên két nước,… chúng vô tình rơi xuống toilet gây tình trạng tắc nghẽn ngoài ý muốn.

2. 4 Cách thông bồn cầu bị tắc nặng hiệu quả

Nếu như bạn đã xác định rằng những phương pháp thông thường không xử lý được thì dưới đây là 4 Cách thông bệt bị tắc nặng bạn phải làm ngay.

2.1. Sử dụng pittông, bơm thụt cao su

Pittong hay còn được gọi với cái tên khác đó là thụt bồn cầu, chúng được xem là dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất. Để xử lý nhanh tình trạng này, bạn chỉ cần thao tác như sau:

Bước 1: Ấn nút xả nước trong bồn cầu
Bước 2: Sử dụng pittong, đẩy đầu vừa với lỗ thoát bồn cầu
Bước 3: Dùng lực đẩy thật mạnh pittông xuống, tiếp tục kéo lên và đẩy xuống như vậy từ 5 đến 6 lần rồi nhấc pittong lên một cách dứt khoát.
Bước 4: Bạn kiểm tra lại xem đã thông chưa, nếu chưa tiếp tục thông tiếp. Cuối cùng xả nước thật sạch là xong.

2.2. Sử dụng dây lò xo

Loại vật dụng phổ biến thứ 2 dùng để thông tắc bồn cầu đó chính là chiếc dây lò xo quen thuộc. Để thực hiện thông tắc với dụng cụ này bạn làm như sau:

Bước 1: Giữ lấy phần trục tay và đưa phần đầu lò xo vào đường ống thoát nước và tiến hành xoay phần trục.
Bước 2: Ở đây, bạn chỉ cần quay dây lò xo để đầu lò xo làm nhiệm vụ phân rã các chất cặn gây tắc bồn cầu. Bạn xoay đến khi không còn cảm thấy cứng tay nữa và nước bắt đầu rút dần thì có thể kéo dây lò xo lại. Xả nước thật sạch là xong.

2.3. Sử dụng miếng dán chuyên dụng

Phương pháp thứ 3 HUGE muốn gửi tới bạn đó chính là sử dụng miếng dán chuyên dụng. Chúng có tác dụng tương tự màng bọc thực phẩm có tác dụng thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Bước 1: Tiến hành tháo miếng nilon ra khỏi miếng dán, tiếp theo dán miếng dán chuyên dụng lên thành bồn cầu.
Bước 2: Bạn hãy xả nước vào bồn cầu, lúc này miếng dán sẽ phồng lên, bị hãy dùng tay để ấn xuống, tạo lực đẩy giúp thông bồn cầu
Bước 3: Sau khi chất thải được xử lý xong bạn gỡ miếng dán ra và vệ sinh lại toàn bộ bồn cầu.

2.4. Sử dụng bột hóa chất chuyên dụng

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng cuối cùng là dùng các loại bột chuyên dụng để thông tắc bồn cầu có thể bạn đã nghe qua như là Microphot, Bio, Sumo, Hando,… chúng có khả năng thông tắc rất hiệu quả với các nguyên nhân do rong rêu, giấy vệ sinh,…Để sử dụng chúng, các bạn làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thật đầy đủ các loại đồ bảo hộ, găng tay tránh tiếp xúc trực tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Bước 2: Mỗi loại hóa chất sẽ có cách dùng cũng như liều lượng riêng, do đó bạn cần đọc thật kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.
Bước 3: Đổ hóa chất vào bồn cầu sau đó đợi trong khoảng thời gian từ 4 đến 6h để hóa chất thấm vào chất thải, sau đó tự phân hủy.

Bước 4: Cuối cùng, bạn xả nước để bồn cầu sạch sẽ lại như mới.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.