Thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư cần tuân thủ nguyên tắc nào?

0
942

Những nguyên tắc trước khi thiết kế đặc biệt quan trọng, nếu bạn không có nguyên tắc riêng của bản thân thì sẽ sớm hướng theo ý kiến của người khác, hãy giữ vững nguyên tắc của bản thân và trau dồi thêm nhiều kỹ năng thiết kế bằng cách đọc bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: những lưu ý cần biết khi thiết kế văn phòng

Hiểu rõ không gian thực tế

Hầu hết các căn hộ đều có vẻ ngoài giống nhau, nhất là những căn liền kề thì giống hệt nhau là chuyện bình thường. Tuy nhiên nếu bạn tìm hiểu kỹ sẽ thấy được không gian có những ưu và nhược điểm khác nhau để tận dụng. Bên cạnh đó yếu tố hướng sáng, diện tích, cách chi phòng cũng là các yếu tố bạn cũng nên lưu tâm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

Tạo điểm nhấn

Căn hộ thiết kế phải có một điểm nhấn riêng, vì vẻ ngoài đã giống nhau rồi thì  căn hộ của bạn phải thực sự khác biệt, dù lớn dù nhỏ nếu khách vào nhìn căn hộ của bạn bị choáng ngợp thì đó là thành công của bạn, hãy tạo điểm nhấn riêng cho căn hộ của mình.

Sự hài hòa

Điều này thật sự quan trọng và không hề đơn giản trong thiết kế, muốn nổi bật theo phong cách riêng những phải giữ được nét hài hòa giữa các phòng. Vì thế, trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, ý tưởng chủ đạo là gì cần phải xác định rõ, phong cách trang trí ra sao, màu sắc để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà. Điều này đòi hỏi phải có con mắt thẩm mỹ cũng như có óc tưởng tượng tốt để hình dung ngôi nhà sẽ được thiết kế nội thất theo phong cách nào.

Hiểu rõ phong cách bản thân

Như đã nói ở trên, phong cách mỗi người khác nhau và hãy giữ vững nó cho đến cuối cùng, tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia kết hợp phong cách của bản thân để tạo điểm nhấn cho căn hộ của mình.

Nếu bạn chưa có bản mẫu nào tham khảo, hãy click ngay vào bản thiết kế nội thất chung cư goldmark city đang được ưa chuộng và học hỏi hiện nay, hoặc xem thiết kế chung cư phong cách scandinavian cực mới mẻ và lạ đang nổi lên là phong cách mới hot hiện nay. Chúc các bạn thiết kế được căn hộ như ý.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.